Sắc Ngọc Khang là nhà tài trợ chính của cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương Việt Nam 2014

HOA HẬU ĐẠI DƯƠNG VIỆT NAM 2014: SẮC ĐẸP GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Nằm trong khuôn khổ dự án “Blue Ocean World” (Bảo vệ môi trường biển), cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương Việt Nam 2014 hiện đang là cuộc thi sắc đẹp được mong chờ và hưởng ứng nồng nhiệt không chỉ từ các thí sinh mà của cả cộng đồng người Việt.

Dự án “Blue Ocean World” – vì môi trường biển Việt Nam

Việt Nam vốn là một nước có lợi thế về biển với bờ biển trải dài 3,260 Km dọc Bắc – Trung – Nam cùng hơn 3,000 hòn đảo lớn nhỏ. Tuy nhiên, lợi thế này hiện không được bảo vệ đúng mức nên môi trường biển đang đứng trước những nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc bảo vệ môi trường biển Việt Nam hiện nay cần phải được quan tâm hơn nữa. Dự án “Blue Ocean World” được thực hiện cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về biển thông qua các hoạt động của những người làm nghệ thuật.

“Blue Ocean World” được phối hợp thực hiện bởi Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam (thuộc Bộ Tài Nguyên và môi trường) và Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung. Thỏa thuận hợp tác được ký kết vào ngày 23/09/2013.  Đây là dự án bao gồm nhiều sự kiện, hoạt động như: cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2014; các chương trình phổ biến, tuyên truyền ý thức bảo vệ biển; các hoạt động thiết thực như: dọn dẹp, làm sạch bãi biển, phát túi nilon phân hủy để bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân thả những sinh vật về biển nhằm cân bằng hệ sinh thái…

HOA HU I DNG VIT NAM 2014 SC P GP PHN BO V MI TRNG

Nhà thiết kế Võ Việt Chung, Giám đốc triển khai dự án “Blue Ocean World” kêu gọi: “Mọi người hãy cùng chung tay hành động trước khi quá muộn. Tôi kêu gọi các bạn, chúng ta hãy cùng nắm tay nhau hành động những điều thiết thực nhất để biển trở nên sạch đẹp và xanh hơn.”

Hoa hậu đại dương Việt Nam 2014 góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng

Hoa hậu đại dương Việt Nam 2014 là cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, mang tầm vóc quốc gia và nằm trong khuôn khổ của dự án “Blue Ocean World”.

Cuộc thi dành cho nữ công dân Việt Nam độ tuổi từ 18-26 hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng như ở các vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Cũng giống như dự án “Blue Ocean World”, thông qua những hoạt động thiết thực của cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng, hướng đến việc bảo vệ môi trường biển đang có nguy cơ bị ô nhiễm và làm sạch môi trường biển đã và đang bị ô nhiễm; bảo vệ các loài sinh vật biển…

Ban tổ chức còn cho biết, thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu đại dương 2014 sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố của những người đẹp, có tri thức và am hiểu các vấn đề về môi trường, đặc biệt là môi trường biển. Họ cũng chính là những đại diện cho dự án “Blue Ocean World” trong các hoạt động bảo vệ môi trường biển Việt Nam sắp tới.

Với ý nghĩa ấy, cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2014 hiện đang là cuộc thi sắc đẹp được mong chờ và hưởng ứng nồng nhiệt, không chỉ từ các thí sinh, người dân trên khắp mọi miền đất nước mà còn cả cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài.

SẮC NGỌC KHANG HÂN HẠNH LÀ NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH

CUỘC THI HOA HẬU ĐẠI DƯƠNG VIỆT NAM 2014

Các tin khác