Hoa Thiên Phú đồng hành cùng “Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản”

Cơ hội quảng bá đất nước, con người Việt Nam

Là hoạt động giao lưu văn hóa thường niên được tổ chức bởi chính phủ Nhật Bản và 10 Quốc gia ASEAN: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Philippines, Indonesia và Myanmar, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth ProgramSSEAYP) không chỉ là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam năng động, thân thiện, hội nhập, phát triển tới cộng đồng Quốc tế mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam – Nhật Bản, tăng cường tình đoàn kết nội khối ASEAN.

 1

Các đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2015

Chương trình năm nay còn đặc biệt quan trọng khi ASEAN đang hướng tới hình thành cộng đồng chung vào năm 2015. Ngoài ra, cũng là cơ hội mối quan hệ thân thiết, vững bền mà Việt Nam và Nhật Bản đã thiết lập từ 42 năm trước.

 2

Đoàn thanh niên sẽ giới thiệu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Với ý nghĩa to lớn đó, Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú – một trong những doanh nghiệp Dược phẩm hàng đầu Việt Nam đã quyết định đồng hành cùng chương trình. Bởi “Dược phẩm Hoa Thiên Phú muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển đất nước nói chung và việc đào tạo thanh niên – nguồn nhân lực chủ đạo trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc nói riêng” – Đại diện Hoa Thiên Phú cho biết.

 3

Hình ảnh các bạn trẻ rạng rỡ với quốc kỳ của tổ quốc

Được biết, Việt Nam chính thức tham gia SSEAYP từ năm 1996, một năm sau khi trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tham dự SSEAYP hàng năm có 28 đại biểu ưu tú, đại diện cho trí tuệ, nhiệt huyết, sức trẻ của hàng triệu đoàn viên, thanh niên trong cả nước và 01 Trưởng đoàn (được gọi là Lãnh đạo Quốc gia). Với mỗi đại biểu, SSEAYP là cơ hội quý để giao lưu văn hoá, nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo. Tính đến năm 2015, đoàn Việt Nam đã tham gia 20 trong số 42 hải trình mà SSEAYP đã thực hiện.

Mang “Việt Nam nở rộ” đến tàu thanh niên Đông Nam Á 2015

“Blooming Vietnam – Việt Nam nở rộ” chính là chủ đề đoàn Việt Nam mang đến chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2015 (SSEAYP).

4

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn thanh niên Việt Nam biểu diễn

Chủ đề này được thể hiện mạnh mẽ qua chương trình Văn nghệ Quốc gia với các tiết mục được chia làm 3 phần chính, tương ứng với sự lớn lên của một đứa trẻ để ẩn dụ cho lịch sử dựng nước, sự lao động cần cù, quá trình xây dựng bảo vệ đất nước luôn gắn với tinh thần tự tôn dân tộc, tinh thần độc lập và quyết tâm của người Việt Nam. Được nuôi dưỡng từ cội nguồn dân tộc và những nét văn hoá đặc trưng, người Việt gắn bó bền chặt với quê hương đất nước, đồng thời luôn tự tin và năng động bước vào kỷ nguyên hội nhập.

 6

Những tiết mục dự định biểu diễn trong chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2015

Bên cạnh đó, quyển Sách giới thiệu Đoàn (Profile book) năm nay cũng được thiết kế với ý tưởng sáng tạo đột phá – theo kiểu “instagram” với hình đại diện mỗi thành viên Đoàn chụp theo phong cách “flat-lay” cùng với hai đồ vật thể hiện cá tính và một đồ vật mang biểu trưng văn hoá Việt Nam.

 8

Profile book với ý tưởng độc đáo

Về báo cáo quốc gia, Đoàn chọn dự án “Float in flood – Phao trong lũ”, được thực hiện ở xã Bình Nam, huyện Thanh Bình, tỉnh Quảng Nam. Dự án được thực hiện bởi bốn sinh viên Việt Nam tham dự chương trình YSEALI 2015. Các hoạt động bao gồm: trao 59 cặp phao cứu sinh, tập huấn kĩ năng cấp cứu căn bản và kĩ năng chuẩn bị trước bão lũ, làm vườn nổi và chuyển giao cho hai hộ gia đình.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản năm 2015, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động trong thời gian 10 ngày tại Nhật Bản và 41 ngày hải trình quốc tế trên con tàu Nippon Maru.

 9

Đoàn sẽ có 41 ngày hải trình quốc tế trên con tàu Nippon Maru

Đặc biệt, hành trình SSEAYP lần thứ 42 năm 2015 sẽ lần lượt cập bến 5 quốc gia: Nhật Bản, Philippines, Việt Nam, Lào, Myanmar và Malaysia. Tại đây, các đại biểu thanh niên sẽ có một số hoạt động đối ngoại nổi bật:

– Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Trẻ Nhật Bản – ASEAN (Japan – ASEAN Youth Leaders Summit) tại Nhật Bản. Hơn 330 đại biểu của SSEAYP sẽ cùng thảo luận, trao đổi về các vấn đề văn hóa, xã hội của mỗi quốc gia thành viên và của cả khu vực. Hội nghị có sự tham dự của đại diện Hoàng gia Nhật Bản và các quan chức cấp cao của chính phủ Nhật Bản.

– Chào xã giao và tặng quà lưu niệm tới Lãnh đạo các quốc gia mà tàu ghé thăm như: Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Lào, lãnh đạo các thành phố Manila, thành phố Hồ Chí Minh, Yangoon và Kota Kinabalu.

– Triển lãm: Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ trưng bày và giới thiệu văn hóa Việt Nam và sản phẩm của các nhà tài trợ. Triển lãm Quốc gia Việt Nam vinh dự được tiếp đón đại diện Hoàng gia và các quan chức cấp cao của chính phủ, Đại sứ các nước Asean tại Nhật Bản, học giả và đại diện từ các trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản, các tầng lớp nhân dân Nhật Bản.

 10

Tàu sẽ cập bến 5 quốc gia

Cũng trong hành trình SSEAYP lần thứ 42, 330 thanh niên ưu tú từ Nhật và 10 nước Đông Nam Á sẽ ghé thăm thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17/11 – 21/11/2015, đi kèm đó là các hoạt động giao lưu văn hóa thú vị và chương trình đến ở nhà dân.

Trong 5 ngày dừng chân tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu các nước sẽ có những chuỗi hoạt động như Đêm Giao lưu văn nghệ các nước tổ chức tại Hội trường Thành phố, đến chào hỏi lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, thăm quan các di tích cách mạng của Việt Nam như đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, địa đạo Củ Chi.

 11

Đàn tham gia nhiều hoạt động tại TP HCM

Điểm nhấn của chương trình ở từng quốc gia mà tàu cập bến là hoạt động ở nhà dân (Homestay), qua đó, không những giúp bạn bè quốc tế có cái nhìn đa chiều về nét đẹp trong lối sống của các gia đình Việt, mà còn giúp các thành viên trong đoàn thêm gắn kết với đất nước họ ghé thăm.

Với việc tham gia đồng hành cùng Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2015, Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú đã một lần nữa cho thấy sự quan tâm và đầu tư của doanh nghiệp dành cho thế hệ trẻ Việt. Vì hơn ai hết, Dược phẩm Hoa Thiên Phú biết rằng, những chương trình như thế này sẽ tạo cơ hội cho thanh niên nước nhà mở rộng tầm nhìn cũng như phát huy khả năng sáng tạo trong hoạt động và giao lưu quốc tế.

Các tin khác