Bông hoa tươi thắm mừng ngày Thống nhất 30/4

Trong không khí nhộn nhịp cờ hoa nhân kỉ niệm 40 năm thống nhất đất nước (30/4) và 129 năm quốc tế lao động (1/5) trên khắp cả nước, hình ảnh 6 cánh Hoa Thiên Phú cùng thương hiệu Sắc Ngọc Khang lại nở rộn ràng trên khắp những cung đường đầy nắng và gió, mang nụ cười đến với các trẻ em nghèo hiếu học tại huyện Bác Ái – tỉnh Ninh Thuận.

hanh-trinh-bien-dao-1
Đoàn công tác trên hành trình vượt ngàn cây số

Đất nước thống nhất nhưng cái nghèo vẫn còn đeo đuổi

Bác Ái nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Ninh Thuận.Thời kì chiến tranh, Bác Ái là căn cứ địa cách mạng, là nơi ghi dấu nhiều trận đánh nổi tiếng làm kẻ thù kiếp sợ, nhiều dũng sĩ diệt Mỹ, nhiều xã được công nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Thế nhưng, sau ngày giải phóng, 38 thôn thuộc 9 xã của Bác Ái đều thuộc diện nghèo nhất nước do địa hình hiểm trở với ¾ diện tích là miền núi, thời tiết khắc nghiệt, đồng bào dân tộc kinh sống xen kẽ với các dân tộc thiểu số qua nhiều thế hệ. Trong những năm qua, mặc dù công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực song đời sống của bà con nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Công tác giáo dục tuy từng bước được quan tâm nhưng trình độ dân trí vẫn còn thấp, điều kiện học tập của các em nhỏ vô cùng thiếu thốn. Bà con nơi đây thường chạnh lòng nói với nhau: “Thống nhất rồi nhưng cái nghèo vẫn còn đeo đuổi”!

hanh-trinh-bien-dao-3-1

Điều kiện học tập thiếu thốn và cuộc sống khó khăn của trẻ em Bác Ái

Thấu hiểu và sẻ chia

Thấu hiểu được điều đó, Công ty CP DP Hoa Thiên Phú cùng thương hiệu Sắc Ngọc Khang đã không quản ngại khó khăn, với vai trò là nhà tài trợ kim cương đồng hành cùng “Hành trình Biển Đảo kỷ niệm 10 năm Caravan 2030” – nhịp cầu kết nối giữa các hội viên CLB Doanh Nhân 2030 để cùng chung tay hỗ trợ các học sinh nghèo nơi đây.

Trong chương trình từ thiện mang tên “Đồng hành đến trường” tại điểm Trường tiểu học Phước Thành A, xã Phước Thành, huyện Bác Ái – tỉnh Ninh  Thuận diễn ra vào ngày 29/4, đoàn công tác đã trao 320 xe đạp, 500 phần quà bao gồm bao lô, vở, dụng cụ học tập… cùng 500 bộ sách giáo khoa để động viên tinh thần và giúp các em có động lực phấn đấu trong học tập. Tổng giá trị trao tặng lên đến hơn 700 triệu đồng.

 hanh-trinh-bien-dao-4 hanh-trinh-bien-dao-3

Đoàn từ thiện trao xe đạp và quà cho học sinh khó khăn, hiếu học Bác Ái

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Giữa những ngày lễ lớn thấm đượm tinh thần lịch sử của dân tộc, ai ai cũng hân hoan mừng vui, nhà nhà chăng đèn, kéo cờ, kết hoa…Hoa Thiên Phú-Sắc Ngọc Khang cũng hòa chung vào không khí ấy, nhân niềm vui gấp bội bằng những việc làm thiết thực như một cách riêng để tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng tri ân đến những người con trên vùng đất hào hùng lịch sử đang nuôi lớn những mầm non quê hương. Việc làm nhỏ như bông hoa nhỏ chào mừng đất nước 40 năm trưởng thành và đổi mới.

Nhân dịp này, đại diện Công ty CP DP Hoa Thiên Phú – thương hiệu Sắc Ngọc Khang chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được là nhà tài trợ kim cương tham gia “Hành trình Biển Đảo- 10 năm Caravan 2030”. Đây không chỉ là một cơ hội để bản thân tôi được giao lưu gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi từ những Anh, Chị hội viên – những doanh nhân và nhà quản lý trẻ mà còn là cơ duyên để các doanh nghiệp cùng nhau mang lại những giá trị thiết thực giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, bên cạnh việc duy trì hoạt động kinh doanh lành mạnh.  Hoa Thiên Phú – Sắc Ngọc Khang hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng những hoạt động giàu ý nghĩa cùng CLB Doanh Nhân 2030 cũng như Thời báo Kinh tế Sài Gòn trong tương lai.

Sau chương trình từ thiện tại Ninh Thuận, đoàn công tác đã tiếp tục hành trình tại những địa danh nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt kéo dài cho đến hết ngày 2/5 với nhiều hoạt động giao lưu thú vị và ý nghĩa…

Các tin khác